Ngày 10/31/2012

chăm sóc tóc xoăn

Giờ đi ra ngoài đường thì Lamitie cá với các bạn có đến 30% phụ nữ làm tóc xoăn, từ xoăn lọn nhỏ đến xoăn giả và dường như mọi người rất thích làm xoăn vì nó tạo nét riêng quyến rũ. Thế nhưng vẫn có những sai lầm và hiểu lầm hoặc là các bạn chưa có thông tin tốt nhất nên khá nhiều bạn hỏi về những tình trạng hư tổn cũng như cách chăm sóc tóc xoăn của mình.

- Điều đầu tiên mà Lamitie muốn nhắc các bạn là không bao giờ làm tóc xoăn và nhuộm cùng 1 lúc. Đây là điều cấm kỵ đối với những salon có uy tín và trách nhiệm, kể cả khi tóc bị hư tổn quá thì salon nên chăm sóc và hẹn khách đến làm vào lần sau. Thế nhưng đa phần các bạn hiện nay đều có xu hướng làm 2 dịch vụ này cùng lúc, cái này xuất phát từ tâm lý làm xoăn mà tóc đen thì nhìn già, còn nhuộm xong mà đợi làm xoăn thì lại phải chấm chân. Tuy nhiên phương án theo mình là các bạn có thể làm tóc xoăn trước, sau đó đợi vài ngày sẽ nhuộm màu.

- Khô xơ…dường như là cảm giác đầu tiên mà các bạn hay gặp sau khi làm xoăn và nhuộm. Điều này hoàn toàn không chính bởi có thể các bạn hay làm 2 dịch vụ này cùng 1 lúc hoặc việc làm dịch vụ không tốt mới bị khô xơ đến vậy. Nếu nói về làm tóc xoăn thì hiện nay đã có những máy + thuốc phụ thuộc vào chất tóc mà người thợ sẽ dùng để lên sóng xoăn. Ví dụ tóc bạn yếu họ sẽ dùng thuốc khác so với tóc bạn khỏe, thời gian xử lý khi tóc mỏng yếu cũng khác khi tóc dày và thô. Điều này tạo nên sự linh động khi người thợ có thể tùy biến vào tình trạng tóc của từng khách hàng mà xử lý khác nhau không gây hư tổn cho tóc.

cham soc toc xoan

Máy làm xoăn CREATE

- Khi làm tóc xoăn có nghĩa người thợ phải phá vỡ liên kết của tóc đang từ thẳng và dùng 1 thuốc khiến cho tóc có độ xoăn nhất định. Như vậy là đã ảnh hưởng đến cấu trúc tóc, vì thế muốn giữ cho sóng xoăn được lâu bền các bạn nên sử dụng bộ sản phẩm gội xả hàng ngày cho tóc xoăn. Tại sao lại thế? Bởi nó sẽ không làm cho sóng của bạn nhanh duỗi mà ngược lại giúp độ nẩy sóng tốt hơn.

- Thời gian đầu các bạn nên đều đặn hấp 1 lần/tuần để đảm bảo bù đắp lượng dinh dưỡng bị mất và tóc sẽ dần khôi phục độ chắc khỏe. Nếu tóc khỏe lên thì độ bóng và độ nẩy sóng càng nhiều hơn khiến tóc bạn trở nên đẹp hơn bao giờ hết. Tùy vào mức độ hư tổn và chăm sóc tóc ra sao mà bạn lựa chọn hấp nóng hay hấp nguội.

- Tạo kiểu và chăm sóc tóc xoăn hàng ngày:


Sau khi gội xả bạn nên bóp 1 chút gel hoặc kem dưỡng cho tóc xoăn rồi dùng loa sấy và lược tròn để vừa giúp tóc khô nhanh vừa giúp tóc định hình lại sóng xoăn lâu dài. Bạn đừng đứng trước gió quạt nhé vì nó sẽ khiến lọn xoăn bị rối, lâu dần sẽ mất sóng xoăn nhìn rất xấu.

cham soc toc xoan

Mousse tăng lọn xoăn

- Phần ngọn tóc nếu bị hư tổn quá, tức là có hiện tượng hơi xù, khô xơ và thậm chí 1 chút chẻ ngọn thì bạn hãy tỉa bớt hoặc sử dụng Dầu dưỡng tóc, với dạng sản phẩm này rất dễ sử dụng bạn chỉ cần thoa lên phần tóc (Đặc biệt là ngọn tóc) rồi sấy nhẹ, sau vài lần sử dụng bạn sẽ thấy sự thay đổi tích cực.

- Một số điều nên tránh đối với tóc xoăn:


+ Nếu có đi ra ngoài thì nên buộc tóc lại, ko nên để xõa vì gió có thể làm tóc rối. Sẽ khó có sản phẩm gội xả hay tạo kiểu nào có thể làm cho tóc xoăn giữ nguyên lọn khi mà ta đi xe máy bị gió tạt như thế.

+ Khi đi ngủ (kể cả với những bạn tóc thẳng) nên cuộn là búi cao (Thường là bạn nào cuốn sóng lớn và dài trung bình trở lên), sáng dậy sẽ tránh tình trạng rối bởi lúc ngủ ta không kiểm soát được việc tóc bị chèn, lật ngang lật ngửa...quay trái nghẹo phải. Sau khi ngủ dậy thì ta có thể chia tóc làm 2-3 phần (Tùy vào thói quen) rồi làm ẩm tay (Hoặc bóp chút gel mềm) và vuốt rồi bóp nhẹ lọn tóc.

+ Nếu có làm tóc xoăn giả thì các bạn nên có sản phẩm giúp tránh nhiệt, đồng thời giúp sóng lên dễ hơn nhé. Nếu không thì sức nóng của máy làm xoăn có thể khiến tóc bạn hư tổn đấy.

+ Ăn uống đầy đủ, uống nhiều nước và sinh hoạt đúng cách cũng là điều bạn nên tìm hiểu vì nó còn tốt cho cả sức khỏe của bạn nữa…

Chúc các bạn có những lọn tóc xoăn đẹp và mái tóc luôn được chăm sóc tốt.

Nhận xét/bình luận:
Gió Lang Thang
Ngày 22-10-2013

Công vjec cua mjnh thuong xuyen tjep xuc voj khoj buj co nen lam xoan va nhuom ko nhj

Khói bụi thì bạn chịu khó sau mỗi lần về nhà xả tóc vs nước và dầu gội, kèm theo chút xả thì sẽ giữ cho tóc bạn được an toàn.

pham thi lan
Ngày 25-12-2012
toi di lam toc xoam muon giu duoc toc xuan lau thi lam the nao
gai xinh,anh gai xinh